04-4. การลงทะเบียนขอเข้าใช้งานโปรแกรม echolink ผ่านทางหน้าเวบไซต์

ในกรณีที่ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนขอใช้งานโปรแกรม echolink กับทางทีมงาน echolink  หน้าจอของท่านจะว่างเปล่าอยู่อย่างนั้น แต่จริง ๆ แล้วตัวโปรแกรมจะทำการส่งข้อมูลของสถานีท่านผ่านอินเตอร์เน็ตไปยัง server ของ echolink ในต่างประเทศ เพื่อให้ผู้ที่ดูแลเรื่องสมาชิกของ echolink ได้รับทราบถึงความต้องการใช้งาน echolink ของเรา

ตรงนี้เป็นเงื่อนไขเลยนะครับว่า 
(1). ท่านต้องดาวน์โหลดโปรแกรมมาเอง (เพราะขั้นตอนการขอดาวน์โหลด จะมีการกรอกข้อมูลส่วนตัวขอลท่านนิดหน่อย)
(2). ต้องทำการติดตั้งโปรแกรมลงเครื่องคอมพิวเตอร์ 
และ (3). ต้องทำการส่งเอกสารไปยืนยันการเป็นนักวิทยุสมัครเล่นของตัวท่านเอง ซึ่งสามารถกระทำได้เองบนเวบไซต์เลย

ต้องทำการขอลงทะเบียนด้วยตนเองเท่านั้น เพราะถ้ามีการลงทะเบียนให้กัน ทางทีมงาน validate อาจทำการแบน นามเรียกขานทั้งของผู้ลงทะเบียนให้และผู้ที่ขอลงทะเบียน เพราะประเทศไทยโดนมาแล้วหลายคนครับ....! คลิ๊กดูหนังสือแจ้งเตือนจากทีมงาน Validation

ในกรณีที่ท่านต้องการส่งบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นของท่านไปทำการลงทะเบียน (validate) สามารถกระทำได้โดยผ่านทางหน้าเวบไซต์ ตามขั้นตอนต่อไปนี้ครับ...

งานนี้ขอยืมนามเรียกขานของ HS9FRL มาเป็นกรณีศึกษาและเป็นตัวอย่าง (โดยความยินยอมของเจ้าตัว) และขอบคุณเพื่อน ๆ สมาชิกที่ถามไถ่กันมา จนทำให้เกิดเวบหน้านี้ขึ้นมา

  


 


 


 


 

เป็นอันเรียบร้อย....
อ้อ...เดี๋ยวซิ..แล้วถ้าบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นของท่านเป็นรุ่นที่ไม่มีภาพถ่ายใบหน้าของท่านจะทำไงล่ะ...

กรณีนี้ทางทีมงาน echolink เค้าจะไม่อนุญาตให้ท่านเล่นน่ะครับถ้าบัตรฯที่ส่งไปไม่มีภาพถ่าย...
วิธีการก็คือท่านต้องสแกนหรือถ่าย ภาพบัตรประจำตัวท่านอาจเป็นบัตรประชาชนหรือบัตรอื่นที่มีรูปใบหน้าของท่านเพิ่มอีกหนึ่งใบ แล้วส่งไปในคราวเดียวกันเลย...(ดูภาพประกอบ)